Bà Rịa - Vũng Tàu: Lợi dụng dự án thủy lợi, múc đất cát đem bán trái phép

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 30/11/2019 13:11 GMT+7

VTV.vn - Trong lúc chủ đầu tư đang làm đơn xin tận thu thì các đơn vị thi công đã ồ ạt cho xe vào vận chuyển hàng ngàn m3 đất, cát đi tiêu thụ.

Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang thực hiện dự án "Hệ thống kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp" khu vực xã Hòa Bình, Phước Tân. Công trình này có chiều dài gần 30km, dự tính sẽ có khoảng gần 1,5 triệu m3 đất, cát dôi dư khi thi công. Theo luật khoáng sản, khối lượng đất, cát dôi dư phải được bán đấu giá, nộp thuế tài nguyên cho nhà nước. Tuy nhiên, tại công trình này, trong lúc chủ đầu tư đang làm đơn xin tận thu thì các đơn vị thi công đã ồ ạt cho xe vào vận chuyển hàng ngàn m3 đất, cát đi tiêu thụ mà không hề có sự giám sát của cơ quan chức năng.

Đất cát từ gói thầu công trình thủy lợi, được chở thẳng đến bán cho người dân.Nhân viên giám sát công trình cho biết, ở đây bán đất san lấp từ 1,8- 2 triệu đồng/xe bao luôn vận chuyển.

Phóng viên VTV đã tìm đến đại diện Chủ đầu tư công trình với hy vọng sẽ có câu trả lời trách nhiệm hơn nhưng một lần nữa, con voi lại chui lọt lỗ kim.

Theo đại diện phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Xuyên Mộc, gần 1,5 triệu m3 đất đá dôi dư từ quá trình thi công đang được chủ đầu tư làm đơn xin tận thu, bán đấu giá. Việc chưa xong thủ tục, đơn vị thi công đã vận chuyển đất, cát ra ngoài công trình là sai.

Hiện các ngành chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang yêu cầu ngừng ngay việc chở đất cát đem bán. Đồng thời định giá gần 1,5 triệu m3 đất cát trên để đấu giá, thu thuế cho nhà nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước