Bà Rịa - Vũng Tàu: Sẽ cưỡng chế tiếp dự án Alibaba đang rao bán và trụ sở xây trái phép

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 17/06/2019 18:49 GMT+7

Nhóm người mặc áo Công ty CP Địa ốc Alibaba ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiếp tục xử lý các trường hợp vi phạm phân lô, bán nền, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Liên quan đến việc cưỡng chế hàng loạt dự án xây dựng khu dân cư trái phép trên đất nông nghiệp tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang gây nóng dư luận trong mấy ngày gần đây khi Công ty địa ốc Alibaba đã huy động hàng trăm nhân viên đến cản trở, đập phá phương tiện của lực lượng chức năng tại xã Tóc Tiên. Sáng nay (17/6), UBND thị xã Phú Mỹ đã họp, lên kế hoạch tiếp tục cưỡng chế, khôi phục hiện trạng ban đầu các dự án khu dân cư trái phép trên đất nông nghiệp, trong đó có dự án do công ty Alibaba đang rao bán.

Theo UBND xã Châu Pha, khu đất nông nghiệp này rộng khoảng hơn 10 ha, do một cá nhân đứng tên. Đầu năm ngoái, chủ đất đã tự ý cho người làm đường nhựa, dựng cột điện và kéo dây điện mà chưa được chính quyền cho phép. Sau đó công ty địa ốc Alibaba đã dẫn hàng trăm khách hàng từ các nơi về để giới thiệu bán đất nền và đã có một căn nhà cấp 4 được xây dựng tại đây để làm nhà mẫu.

UBND xã Châu Pha đã 2 lần lập biên bản vi phạm vắng mặt chủ đất về việc sử dụng đất không đúng mục đích nhưng chủ đất vẫn không phản hồi và chấp hành. Tại phía ngoài khu đất này, chủ đất cũng đã xây dựng không phép một văn phòng rộng hơn 500m2 và hiện công ty Alibaba đang dùng làm trụ sở để giao dịch với khách hàng. UBND xã đã nhiều lần xử phạt và tịch thu phương tiện nhưng chủ đất vẫn cố tình hoàn thiện.

UBND thị xã đang cho rà soát lại toàn bộ các thủ tục pháp lý liên quan đến dự án trên để ký quyết định cưỡng chế nếu chủ đất không tự tháo dỡ. Dự kiến việc cưỡng chế các dự án trái phép trên đất nông nghiệp sẽ hoàn thành trong tháng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước