“Bác sĩ nơi đầu sóng” đương đầu với biển cả cứu hộ ngư dân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 16:10 GMT+7

VTV.vn - Với cái tên thân thương "bác sĩ nơi đầu sóng", bác sĩ Ánh Hồng vẫn ngày ngày đương đầu với những khó khăn để tiếp tục ra khơi cứu hộ, cứu nạn ngư dân trên biển.

Lực lượng cấp cứu 115 TP Đà Nẵng là một trong những đơn vị đầu tiên tham gia cứu nạn ngư dân trên biển. Làm được điều này, một phần rất lớn là sự cố gắng của bác sĩ Nguyễn Thị Ánh Hồng, người trực tiếp đương đầu với biển cả và bão tố để ra khơi cứu hộ, cứu nạn ngư dân. 

Từ cuộc gọi cứu hộ trên biển đầu tiên năm 2004, bác sĩ Ánh Hồng đã cùng Trung tâm cấp cứu 115 cứu hộ thành công hàng trăm ngư dân không may gặp nạn trên biển.

Không chỉ cứu nạn, bác sĩ Hồng đã phối hợp với Sở Y tế Đà Nẵng tổ chức các lớp dạy sơ cấp cứu cho ngư dân miễn phí. Đến nay, trung bình mỗi năm, chị được gần chục lớp học sơ cấp cứu, thu hút trên 200 ngư dân tham gia.

Ai đó chọn việc nhẹ nhàng, còn bác sĩ Hồng lựa chọn công việc bằng trái tim, giúp thêm được một người, chị sẽ thêm nhiều phần cố gắng hơn.

Nghĩa cử đẹp của ngư dân Tiền Giang Nghĩa cử đẹp của ngư dân Tiền Giang

VTV.vn - 9 ngư dân của tỉnh Tiền Giang đã gạt hết mọi sự e dè, lo lắng và suy nghĩ thiệt hơn để nhanh chóng cứu giúp 22 ngư dân của nước bạn Philippines đang gặp nạn trên biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước