Đưa ngư dân từ quần đảo Trường Sa vào đất liền cấp cứu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 14/08/2019 15:12 GMT+7

Ngư dân Nguyễn Hoan.

VTV.vn - Sáng 14/8, một ngư dân từ đảo Phan Vinh thuộc quần đảo Trường Sa đã nhanh chóng được Vùng 4 - Hải quân đưa vào đất liền cấp cứu trong tình trạng sức khỏe tiên lượng xấu.

Trước đó, ngư dân Nguyễn Hoan (Bình Định) là thuyền viên của tàu BĐ 97062 đã được bệnh xá đảo Phan Vinh thực hiện cấp cứu với tình trạng bị đau ở thắt lưng và lan xuống mặt sau của đùi trái và sau bàn chân trái, tê bì, không thể đi lại được. Tiên lượng nếu tiến triển nặng có thể gây bại liệt chi dưới.

Nhận thấy tình hình nguy cấp của bệnh nhân, sau khi lực lượng quân y tại đảo Phan Vinh thực hiện cấp cứu ban đầu đã nhanh chóng chuyển bệnh nhân vào đất liền theo tàu thực hiện nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa của Vùng 4 - Hải quân. Sáng cùng ngày, xe cấp cứu của đơn vị này cũng đã có mặt để nhận bàn giao bệnh nhân, khẩn trương đưa vào bệnh viện để điều trị.

Điều trực thăng ra Trường Sa cấp cứu 2 ngư dân Điều trực thăng ra Trường Sa cấp cứu 2 ngư dân

VTV.vn - Khoảng 0h ngày 9/6, chiếc máy bay trực thăng của Binh đoàn 18 chở 2 ngư dân cùng kíp quân y của Bệnh viện 175 đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất để đưa vào bệnh viện cấp cứu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước