Ngư dân tự nguyện thu gom rác trên biển

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 20/04/2019 13:38 GMT+7

VTV.vn - Chương trình vận động ngư dân gom rác trên biển được tiến hành tại Làng chài Phước Hải, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu - nơi có nhiều hộ dân sống bằng nghề đánh bắt thủy hải sản.

Cứ mỗi lần nhấc lưới lên khỏi mặt nước, anh Lữ Sĩ Hoài (Phước Hải, huyện Đất Đỏ, Bà Rịa -Vũng Tàu) lại phải gỡ rác ra, có khi được 1kg cá thì 3kg rác. Thay vì gỡ rác vứt xuống biển, bây giờ, anh cho rác vào bịch nylon để mang về giao cho đội tự quản mang đi xử lý.

Để ngăn tình trạng ô nhiễm môi trường biển, hàng trăm ngư dân ở đây đã được phát bao nylon miễn phí mỗi khi ra biển. Chỉ sau 2 tháng phát động phong trào bảo vệ môi trường biển, lượng rác đã giảm nhanh chóng từ 3 - 5 tấn/ngày xuống còn 0,5 tấn/ngày.

Ông Võ Thanh Phượng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phước Hải cho biết, để bãi biển luôn sạch đẹp, địa phương cũng đã sắp xếp lại vị trí neo đậu của các thuyền thúng theo đúng quy định. Bên cạnh đó, vận động các hộ dân sống ven biển đăng ký thu gom rác tại nhà để không xả rác ra biển.

Sinh viên sáng chế máy thu gom rác thải ở biển Sinh viên sáng chế máy thu gom rác thải ở biển

VTV.vn - Nhóm sinh viên ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) đã tiến hành nghiên cứu, chế tạo thành công thiết bị thu gom rác thải bãi biển, mặt nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước