Băn khoăn về tính khả thi của phố sách Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 16:25 GMT+7

VTV.vn - Nhằm đáp ứng nhu cầu đọc sách của người dân Hà Nội nói riêng và người dân trên cả nước nói chung, vào ngày 19/12 tới, UBND TP Hà Nội sẽ khai trương phố sách mới.

Theo phương án của Sở TT&TT Hà Nội đang trình thành phố phê duyệt, phố sách sẽ gồm cả phố sách cố định và di động. Phố di động sẽ gồm cụm gian hàng sách tại vườn hoa Lý Thái Tổ, khu vực sát nhà kèn. Phố sách di động đã hoạt động thử hôm 1/9 vừa qua.

Phố sách cố định dự kiến ở phố 19/12, khai trương vào cuối năm nay, với khoảng 20 gian hàng, hoạt động từ 8 - 22h trong tuần. Khu vực dải phân cách sẽ được trồng cây và bố trí thành không gian đọc sách. Quán cà phê và các hoạt động giới thiệu sách cũng được mở tại đây.

Gần 20 năm qua, phố sách "tự phát" Đinh Lễ - Nguyễn Xí đã quen thuộc với nhiều người dân thủ đô, đáp ứng được một phần nhu cầu về sách của độc giả. Tuy nhiên, nếu xét về tiêu chí của một phố sách đúng nghĩa, chừng đó là chưa đủ, và người dân thực sự cần một không gian để phục vụ những hoạt động phát sinh từ văn hóa đọc.

Đề án xây dựng phố sách mới nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân. Tuy nhiên, do chưa nhận được thông tin một cách cụ thể, rõ ràng về các phương án, nên nhiều người còn tỏ ra băn khoăn, đặt nhiều nghi vấn cho sự khả thi của đề án này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước