Ban Tôn giáo Chính phủ: "Trục vong", "gọi hồn" vi phạm Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo

Trung tâm Tin Tức VTV24-Thứ sáu, ngày 22/03/2019 21:59 GMT+7

Chùa Ba Vàng đang là tâm điểm trước thông tin truyền bá gọi vong báo oán. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Hiện tượng "trục vong", "gọi hồn" không có trong truyền thống Phật giáo, nếu các cơ sở thờ tự thực hiện là đang vi phạm Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo.

Ban Tôn giáo Chính phủ vừa đề nghị Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh xác minh thông tin "Truyền bá chuyện vong báo oán tại chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh" và xử lý vi phạm nếu có.

Về góc độ quản lý Nhà nước, Ban Tôn giáo Chính phủ yêu cầu Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định những hành vi mê tín dị đoan, trái thuần phong mỹ tục, không phù hợp với truyền thống phải bị loại khỏi các cơ sở Phật giáo.

Cụ thể, hiện tượng "trục vong", "gọi hồn" là không có trong truyền thống Phật giáo, nếu các cơ sở thờ tự thực hiện là đang vi phạm Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo và văn bản liên quan, cần được xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ “gọi vong” ở chùa Ba Vàng: Có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản Vụ “gọi vong” ở chùa Ba Vàng: Có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản

VTV.vn - Luật sư Nguyễn Danh Huế khẳng định vụ việc "gọi vong" ở chùa Ba Vàng có dấu hiệu lừa đảo, bói toán, mê tín dị đoan, dụ dỗ người khác để trục lợi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước