Bang Floria, Mỹ đối phó với siêu bão Irma

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 07/09/2017 15:11 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền bang đã ban bố tình trạng khẩn cấp, ra lệnh sơ tán bắt buộc toàn bang và miễn lệ phí trên các đường cao tốc dẫn vào Floria để tạo điều kiện cho việc sơ tán.

Chưa đầy 1 tháng, nước Mỹ đã phải ứng phó với 2 cơn bão có sức tàn phá vô cùng lớn. Những hậu quả nặng nề mà cơn bão Harvey vừa qua đi, đã khiến người dân bang Florida nín thở lo sợ.

Mặc dù các cơ quan khí tượng và dự báo thời tiết đã vạch ra nhiều khả năng hướng đi của bão Irma nhưng việc ảnh hưởng của trận bão này lên đất liền vẫn rất lớn. Do đó, nhiều ngày nay, từ sáng sớm người dân đã đổ tới các cửa hàng để mua tích trữ lương thực, nước sạch và các đồ dùng khẩn cấp, dẫn đến tình trạng khan hiếm nhu yếu phẩm.

Bang Floria, Mỹ đối phó với siêu bão Irma - Ảnh 1.

Ảnh: AP

Tính đến ngày 6/9, nhiều cửa hàng trên toàn bang Florida đã treo biển hết đồ nhưng vẫn không ngăn được hàng dài người xếp hàng chờ mua đồ khẩn cấp.

Thống đốc bang Florida Rick Scott cảnh báo người dân không nên ở lại để xem chuyện gì xảy ra, đồng thời ban bố tình trạng khẩn cấp và ra lệnh sơ tán bắt buộc trên toàn bang trước khả năng siêu bão Irma sẽ quét qua bang này vào cuối tuần này.

Chính quyền bang cũng đã ra lệnh miễn lệ phí trên mọi ngả đường cao tốc dẫn vào bang nhằm tạo điều kiện cho người dân sơ tán dễ dàng. Tuy nhiên, việc chưa thể xác định chính xác địa điểm đổ bộ của bão Irma cũng là một trở ngại lớn cho kế hoạch sơ tán người dân.

Theo hãng tin BBC, vùng đất liền của Mỹ chưa từng hứng chịu 2 cơn bão cấp 4 trong một mùa kể từ năm 1851 đến nay.

Bão Irma gây thiệt hại đáng kể tại các vùng lãnh thổ thuộc Pháp Bão Irma gây thiệt hại đáng kể tại các vùng lãnh thổ thuộc Pháp Siêu bão Irma đổ bộ vào vùng biển Caribe Siêu bão Irma đổ bộ vào vùng biển Caribe Siêu bão Irma mạnh lên cấp 5 Siêu bão Irma mạnh lên cấp 5

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước