Bánh chưng không chín nhanh hơn khi luộc bằng pin

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 04/02/2016 21:38 GMT+7

VTV.vn - Theo một chuyên gia công nghệ thực phẩm, những chất trong pin không có khả năng làm cho bánh chưng chín nhanh hơn, cho pin vào luộc bánh không có tác dụng.

Để xác minh thông tin một cục pin có thể giúp nồi bánh chưng chín chỉ sau 1 giờ, thay vì 8 - 10 tiếng như thông thường, phóng viên VTV24 đã thử làm thực nghiệm luộc hai chiếc bánh chưng trong vòng 1 giờ đồng hồ, bằng 2 cách: một nồi luộc bánh chưng theo cách truyền thống và một nồi bỏ những viên pin vào trong luộc cùng với chiếc bánh chưng.

Nếu đúng theo thông tin trên mạng thì chỉ sau 1 giờ đồng hồ, chiếc bánh chưng luộc bằng pin sẽ rền hơn. Tuy nhiên, sau khoảng 1 giờ đồng hồ luộc bằng 2 cách khác nhau, qua quan sát, màu vỏ và mùi hương hai chiếc bánh hoàn toàn giống nhau; khi tháo vỏ, phần nếp ở bên trong màu sắc cũng tương tự. Cảm nhận bằng cách chạm trực tiếp, bánh luộc pin săn hơn bánh thường nhưng không đáng kể, song nhân bên trong cả hai chiếc bánh đều chưa chín.

Chuyên gia công nghệ thực phẩm Nguyễn Duy Thịnh cũng cho biết: “Những chất trong pin không có khả năng làm cho quá trình chín nhanh hơn, cho pin vào luộc bánh không có tác dụng”. Tuy nhiên, nếu pin được luộc cùng bánh, các chuyên gia cũng khẳng định sẽ vô cùng nguy hiểm vì chứa rất nhiều hóa chất độc hại như chì, Magie, Mangan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước