Báo động tình trạng bất chấp câu view trên mạng Internet

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 18/07/2019 20:27 GMT+7

VTV.vn - Sau trào lưu Khá Bảnh, đốt xe, những clip giang hồ phản cảm, một số Youtuber Việt lại rộ lên trào lưu ăn mừng bằng những clip tạt nước mắm, trứng sống lên đầu mẹ minh.

Bất chấp các hành vi được xem là lệch chuẩn đạo đức xã hội, nhiều bạn trẻ vẫn mải mê làm nhằm chạy view cho các trang Vlog của mình.

Bên cạnh đó, phụ huynh và giáo viên cũng lo lắng cho con em của mình khi các clip độc hại ngày càng nhiều, các em dễ dàng bị ảnh hưởng, có những thay đổi về hành vi và tâm lý.

Sự lo lắng ấy là hoàn toàn có cơ sở, bởi theo các chuyên gia giới trẻ luôn thích sự mới lạ, tâm lý dễ bị cuốn theo đám đông, đây là nguy hại rất lớn.

Phẫn nộ trước hành vi câu like phản cảm, nhiều người đã cùng báo cáo kênh để YouTube can thiệp gỡ bỏ, nhưng cứ khóa tài khoản này, những vlogger này lại tạo kênh mới. Những thông điệp phản cảm, dung tục vẫn lại liên tục xuất hiện khiến các giá trị văn hóa cũng bị đảo lộn theo bởi những chiêu trò.

YouTube nói gì sau khi xóa kênh của Khá 'Bảnh'? YouTube nói gì sau khi xóa kênh của Khá "Bảnh"? Lệch lạc thần tượng online: 'Khá Bảnh' và vấn đề đáng báo động với người trẻ Lệch lạc thần tượng online: "Khá Bảnh" và vấn đề đáng báo động với người trẻ Xử phạt nhóm làm kênh YouTube phản cảm Xử phạt nhóm làm kênh YouTube phản cảm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước