Bảo hiểm y tế - "Bùa hộ mệnh" cho người mắc bệnh dài ngày

Diệu Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 03/04/2019 19:14 GMT+7

VTV.vn - Đa số người bệnh điều trị dài ngày đều là người nghèo và không có khả năng chi trả, vì thế, BHYT nghiễm nhiên được bệnh nhân coi như tấm bùa hộ mệnh cho cuộc đời mình.

Từ trước đến nay, bảo hiểm y tế luôn là chính sách xã hội quan trọng hàng đầu, mang ý nghĩa nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc, luôn đề cao trong hệ thống chính sách an sinh xã hội. Đặc biệt đối với những người mắc bệnh dài ngày hay thậm chí có những người bệnh phải điều trị cả đời, chi phí phải tính đến hàng tỷ đồng.

Tấm thẻ BHYT không chỉ là "bùa hộ mệnh" mà còn là "phao cứu sinh" của tất cả các bệnh nhân khi họ phải sống trong phận "cây tầm gửi"với bệnh viện suốt cả đời. Vì thế, chỉ có chính sách BHYT mới giúp họ vượt qua khó khăn kinh tế để an tâm chữa bệnh.

Theo thống kê của BHXH Việt Nam, trong năm 2018, tính trên cả nước, BHXH đã chi trả hơn 12 tỷ đồng cho 77.527 người, mỗi người hơn 100 triệu đồng. Trong đó, BHYT chi trả cho 1 bệnh nhân lớn nhất là 6,2 tỷ đồng.

Quý I/2019: Tặng 14 triệu thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng chính sách Quý I/2019: Tặng 14 triệu thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng chính sách 115 nghìn người nhiễm HIV/AIDS nhận thuốc ARV bằng bảo hiểm y tế 115 nghìn người nhiễm HIV/AIDS nhận thuốc ARV bằng bảo hiểm y tế Bảo hiểm y tế - 'Món quà vô giá' Bảo hiểm y tế - "Món quà vô giá"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước