Bạo lực súng đạn gia tăng tại Chicago, Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/10/2016 16:18 GMT+7

VTV.vn - Các số liệu thống kê cho thấy, số vụ bạo lực súng đạn xảy ra tại Chicago nhiều hơn bất kỳ thành phố nào tại Mỹ và tình hình này hiện đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Chicago từ lâu đã được biết đến là thành phố của những tòa nhà chọc trời. Thế nhưng, bên cạnh sự phồn vinh, hào nhoáng đó, thành phố với 2,7 triệu dân này còn bị coi là thủ đô của những vụ trọng án.

Trong 9 tháng qua, thành phố Chicago đã chứng kiến hơn 3.000 vụ xả súng và 500 vụ án giết người. Cứ đà này, năm nay sẽ là năm bạo lực tồi tệ nhất ở Chicago trong 20 năm qua.

Băng đảng luôn là vấn đề nhức nhối tại Chicago. Cuộc chiến chống bạo lực ở thành phố này càng phức tạp khi hiện nay, số lượng băng đảng tại đây ngày càng nhiều và trở nên phân tán.

Cùng với đó, việc cảnh sát đánh mất niềm tin của cộng đồng sau các vụ bắn chết người da màu thời gian qua. Nhưng thách thức lớn nhất với cuộc chiến chống bạo lực súng đạn ở Chicago là việc người ta quá dễ dàng để sở hữu được súng. Đây là cái vòng luẩn quẩn không chỉ Chicago mà cả nước Mỹ phải đối mặt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước