Bất chấp nguy hiểm, người dân vẫn vận chuyển hàng lậu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 23/01/2016 15:31 GMT+7

VTV.vn - Vượt qua các lối mòn cheo leo, hiểm trở để trốn tránh các lực lượng chức năng, rất nhiều người vận chuyển hàng lậu đã bị va vào đá, thậm chí ngã xuống vực.

Năm nào cũng vậy, càng gần đến Tết tình trạng buôn lậu hàng hóa tại các tỉnh biên giới lại càng tăng mạnh. Mặc dù rất nhiều đối tượng đã bị bắt, bị xử lý dưới nhiều hình thức từ phạt hành chính đến phạt tù, nhưng dường như vấn nạn buôn lậu vẫn không giảm được bao nhiêu.

Theo ghi nhận tại các đường mòn, lối mở tự phát ở Lạng Sơn, những người vận chuyển thuê đang tìm và làm nhiều cách để vận chuyển hàng lậu vào nội địa dù các ban ngành chức năng và chính quyền địa phương hết sức ngăn cản. Vượt qua các lối mòn cheo leo, hiểm trở để trốn tránh các lực lượng chức năng, rất nhiều người vận chuyển hàng lậu đã bị va vào đá, ngã xuống vực. Có trường hợp nhẹ thì bị gãy tay, gãy chân, còn nặng hơn phải nằm liệt giường.

Để kiếm được một vài chục nghìn khi vận chuyển mỗi bao hàng lậu qua biên giới, một số người đã bất chấp sự nguy hiểm tới sức khỏe, thậm chí tính mạng của mình. Và cái giá phải trả cho mỗi lần vận chuyển hàng lậu với nhiều người là quá lớn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

hàng lậu

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước