Bắt cóc trẻ em: Lời cảnh báo cho người lớn

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 23/12/2014 12:51 GMT+7

Sự lơ đãng và bất cẩn của người lớn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến nhiều vụ việc bắt cóc trẻ em xảy ra trong thời gian gần đây.

Theo số liệu thống kê từ Bộ Công an, năm 2014 có khoảng hơn 100 trẻ em mất tích vì bị mua bán, bắt cóc và bị bán ra nước ngoài. Nghĩa là cứ một tuần có khoảng 2 trẻ mất tích ở Việt Nam.

Và sự bất cẩn của người lớn được xem là nguyên nhân chính cho việc gia tăng tình trạng bắt cóc trẻ em trong thời gian qua. Theo đó, trong tháng 9, một bé trai 5 tuổi ở huyện Tam Nông, Phú Thọ mất tích không để lại dấu vết ngay trong nhà bác ruột của mình.

Đầu tháng 10, chị Thu Hương, trú tại quận Tân Bình, TP.HCM tới công an trình báo về việc người giúp việc đã bắt cóc đứa con 3 tuổi và yêu cầu chuyển khoản 100 triệu tiền chuộc.

Sang tháng 11, tại Biên Hòa, Đồng Nai, chỉ trong vòng 3 ngày đã xảy ra liên tiếp 2 vụ bắt cóc trẻ em: Một đối tượng sau khi đưa tiền nhờ bạn mua ma túy đá bất thành đã bắt cóc con gái 2 tuổi của bạn để đòi 15 triệu tiền chuộc. Vụ việc còn lại là một bà mẹ trẻ cho người bạn mới quen qua mạng xã hội "mượn" đứa con 20 ngày tuổi để ra mắt mẹ chồng và kẻ này đã bế đứa trẻ biến mất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước