Bắt đầu mở 74 điểm tiêm vaccine dịch vụ ở TP.HCM từ 28/12

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 26/12/2015 19:59 GMT+7

VTV.vn - Để đáp ứng nhu cầu của người dân, 74 điểm tiêm vaccine dịch vụ 5 trong 1 Pentaxim ở TP.HCM sẽ bắt đầu được mở từ ngày 28/12 tới.

Từ 5 giờ sáng nay, hàng trăm người dân đã bế con xếp hàng tại Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM để chờ tiêm vaccine dịch vụ 5 trong 1 Pentaxim. Đây là điểm mở tiêm vaccine Pentaxim đầu tiên tại TP.HCM

Hầu hết những người xếp hàng tại đây đều đến từ các tỉnh thành lân cận như Long An, Đồng Nai, với hy vọng tiêm được vaccine dịch vụ cho con. Mặc dù có rất đông phụ huynh nhưng không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.

Do trung tâm y tế dự phòng TP.HCM chỉ tiếp nhận 150 bé một buổi tiêm nên rất nhiều phụ huynh phải ra về để chờ buổi tiêm tiếp theo. Đại diện Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM cho biết, đợt này đơn vị tiếp nhận 2.000 liều Pentaxim, ngoài ra, sẽ còn có 74 điểm tiêm khác được mở tại TP.HCM để phục vụ người dân bắt đầu từ tuần sau. Vì thế người dân không nên quá lo lắng về việc không đủ vaccine tiêm cho trẻ.

Ngoài điểm tiêm đầu tiên là trung tâm y tế dự phòng TP.HCM, 74 điểm tiêm chủng khác tại TP.HCM cũng sẽ được phân phối vaccine Pentaxim để phục vụ người dân.

Cụ thể, từ ngày 28/12/2015, các cơ sở sẽ tổ chức tiêm gồm Trung tâm Dinh Dưỡng TP.HCM, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Từ Dũ. Các điểm tiêm khác gồm Viện Pasteur TP.HCM, các trung tâm y tế dự phòng quận huyện, các bệnh viện và phòng khám công lập/ tư nhân sẽ có thông báo sau. Vì thế, phụ huynh nên liên hệ các cơ sở tiêm chủng để biết lịch tiêm cụ thể, tránh tình trạng phải đến xếp hàng và chờ đợi quá lâu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước