Bộ Y tế yêu cầu không được tự ý tăng giá vaccine dịch vụ 5 trong 1

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 26/12/2015 18:07 GMT+7

VTV.vn - Trong sáng nay (26/12), Bộ Y tế đã tổ chức họp khẩn với các đơn vị liên quan đến vấn đề tiêm chủng vaccine dịch vụ trong tuần tới.

Cụ thể, sẽ có thêm hơn 140.000 liều vaccine dịch vụ 5 trong 1 về Việt Nam và đáp ứng nhu cầu tiêm chủng của nhiều gia đình trong những ngày cuối tháng 12 này. Lượng vaccine này đã giải quyết một phần tình trạng khan hiếm loại vaccine này từ cuối năm 2014.

Để vaccine được tiêm cho trẻ đúng nhu cầu một cách công khai minh bạch, Bộ Y tế yêu cầu: Không được tự ý tăng giá tiêm vaccine khi nguồn vaccine về có giới hạn, phải có kế hoạch đăng ký tiêm thật rõ ràng, cân nhắc đăng ký qua website, hạn chế để dân xếp hàng từ đêm, phát hiện xử lý các trường hợp "cò" đăng ký vaccine.

Trong lúc đăng ký nhất định không yêu cầu mang trẻ đi, vì thời tiết khắc nghiệt. Nhưng cần yêu cầu mang sổ tiêm, giấy tờ chứng minh trẻ có nhu cầu tiêm. Phải thông báo rõ những trẻ đã đăng ký và công bố thời gian tiêm đến từng người. Các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý tiêm đúng lịch cho con.

Sau việc hàng trăm cha mẹ xếp hàng thâu đêm để đăng ký tiêm vaccine cho con ngày hôm qua, Cục Y tế dự phòng cũng nhắc lại, vaccine 5 trong 1 trong chương trình tiêm chủng mở rộng luôn được đáp ứng đủ và đảm bảo chất lượng an toàn, tương đương như các loại vaccine dịch vụ và được tiêm chủng miễn phí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước