Bắt khẩn cấp cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM bị tố dâm ô nhiều bé gái

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 17/11/2019 19:29 GMT+7

Ảnh: Báo NLĐ

VTV.vn - Chiều 17/11, cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã bắt khẩn cấp Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM để điều tra về hành vi dâm ô.

Bước đầu, Nguyễn Tiến Dũng đã thừa nhận những hành vi bệnh hoạn của mình. Trước đó, theo đơn tố giác gửi tới Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, ít nhất đã có 4 bé gái bị Nguyễn Tiến Dũng thực hiện hành vi dâm ô ngay tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM, nơi vốn là đơn vị có nhiệm vụ tiếp nhận người lang thang cơ nhỡ, không giấy tờ tùy thân…

Hành vi dâm ô của Dũng bị tố cáo còn có sự chứng kiến của hai bé gái 10 tuổi và 8 tuổi. Cũng theo lời khai của các em, vị cán bộ này đã có những hành vi sàm sỡ như sờ ngực, yêu cầu các em cởi áo, quần, động chạm bộ phận nhạy cảm trên cơ thể… Sau khi thực hiện hành vi, Dũng cho các em hút thuốc lá, uống nước ngọt, cho nước sôi nấu mì tôm để ăn và còn hứa hẹn sẽ sửa hồ sơ cho các em được sớm trở về gia đình hoặc sớm được đến trường đi học. Hiện một trong số những em bị dâm ô đang phải điều trị tâm lý.

Sau khi nắm được thông tin tố cáo, trong ngày 17/11 Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã điện thoại trực tiếp tới lãnh đạo UBND TP.HCM kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Cục trưởng Cục Trẻ em khẩn trương phối hợp cùng Sở LĐ-TB&XH TP.HCM kiểm tra tình hình và có biện pháp bảo vệ nhân phẩm, sức khỏe đối với các trẻ tại Trung tâm; xử lý trách nhiệm của nhân viên Trung tâm vi phạm và báo cáo kết quả lên Bộ trưởng.

Nhiều bé gái tố cáo cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô Nhiều bé gái tố cáo cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô

VTV.vn - TT công tác xã hội giáo dục dạy nghề thiếu niên TP.HCM đã có công văn báo cáo Sở LĐTB&XH về việc 1 cán bộ thuộc Trung tâm bị tố cáo có hành vi dâm ô với nhiều bé.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước