Cảnh báo tình trạng lợi dụng thân quen để dâm ô với trẻ em

VTV9Cập nhật 09:32 ngày 07/11/2019

VTV.vn - Gần đây, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long liên tiếp xảy ra nhiều vụ dâm ô trẻ em, thủ phạm đều có mối quan hệ thân quen với nạn nhân hoặc gia đình nạn nhân.

Nguyễn Ngọc Quang, 64 tuổi, trú xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long, vừa bị công an huyện Bình Tân ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi. Là hàng xóm thân quen nhiều năm và bé gái 6 tuổi gọi Quang bằng "ông ngoại", vào khoảng cuối tháng 5/2019, bé được mẹ đưa sang nhà ông Quang gửi, nhờ trông giữ giùm để đi bán vé số tại địa phương. 

Sau khi ăn cơm trưa và không có người trong nhà, ông Quang bế bé lên hôn vào mặt và dùng tay sờ mó, gây tổn hương vùng kín của bé. Sau khi đón con về nhà và biết được sự việc, mẹ bé quá uất ức đã đến nhà ông Quang nói chuyện và trình báo với cơ quan chức năng.

Tương tự, Võ Thanh Làng, 31 tuổi, ngụ xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, vừa bị công an huyện Tam Bình, quyết định khởi tố và bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi". Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, với vỏ bọc là thầy giáo dạy võ tại địa phương, Làng đã nhiều lần dùng xe máy đưa một bé gái ngụ tại xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình đến Trường năng khiếu thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Long để xem các trận thi đấu võ thuật. Trên đường về, Làng ghé vào các quán cà phê sân vườn thuộc xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, dụ dỗ, đe dọa, ép buộc và thực hiện hành vi dâm ô với bé. Kết quả trưng cầu giám định của Phân viện Khoa học hình sự tại TP.HCM xác định, tại thời điểm bị dâm ô, bé gái này chỉ 15 tuổi 5 tháng.

Những hành vi này không chỉ vi phạm pháp luật, đạo đức mà còn gây ra nỗi đau về thể chất và tinh thần cho nạn nhân, ảnh hưởng đến xã hội.

Vĩnh Long: Khởi tố đối tượng dâm ô trẻ em Vĩnh Long: Khởi tố đối tượng dâm ô trẻ em

VTV.vn - Công an huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long vừa bắt tạm giam 3 tháng đối với Trương Văn Năm, 55 tuổi, ngụ xã Thành Lợi, để điều tra về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!