Khi ập vào một cơ sở ở quận Bình Tân, lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn cà phê sơ chế có “độn” đậu nành với các tỉ lệ 40 đậu/60 cà phê hoặc 50 đậu nành/50 cà phê.
Ngay sau đó, tại một cơ sở khác ở huyện Bình Chánh, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện lượng lớn cà phê “độn” tương tự, cùng nhiều loại hương liệu, phẩm màu phục vụ cho quá trình chế biến.
Một khảo sát mới đây của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cũng cho thấy có hơn 30% số mẫu cà phê được kiểm tra có hàm lượng caffein rất thấp. Thậm chí, hoàn toàn không chứa caffein. Trong khi trung bình mỗi ngày, người Việt uống hơn 46 triệu ly cà phê.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!