Bất thường 52 cuốn sổ đỏ cấp trùng ở TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 11/08/2019 16:09 GMT+7

VTV.vn - Dù chưa thu hồi sổ đỏ cũ, nhưng Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã cấp 52 sổ đỏ mới cho một công ty bất động sản.

Khu đất gần 9.800 m2 được cấp cho hộ bà Lương Thị Mùi từ năm 1998. Tới năm 2012, cũng khu đất này, Sở TN&MT TP.HCM đã cấp 52 cuốn sổ đỏ cho Công ty CP Xây dựng và kinh doanh nhà Đại Phúc, trong khi chưa thu hồi sổ đỏ cũ.

Cho rằng việc cấp 52 sổ đỏ là bất thường, gia đình bà Mùi đã gửi đơn lên Sở TN&MT TP.HCM và nhận được phản hồi rằng chờ phán quyết của tòa.

Năm 2015, Tòa án nhân dân TP.HCM kết luận sổ đỏ của hộ nhà bà Mùi là hợp pháp. Quyết định thi hành án yêu cầu Văn phòng đăng ký đất đai Bình Chánh thuộc Sở TN&MT TP.HCM trả lại sổ đỏ cho bà Mùi.

Tuy nhiên cho đến nay, văn phòng này vẫn không trả sổ đỏ với lý do, UBND huyện Bình Chánh đã ra quyết định thu hồi sổ đỏ của hộ bà Mùi, trái ngược với kết luận của tòa án.

Điều đáng nói, UBND huyện Bình Chánh đã ban hành 3 quyết định phủ định lẫn nhau. Năm 2014, UBND huyện Bình Chánh ra quyết định thu hồi sổ đỏ của hộ bà Mùi. Mấy tháng sau, UBND huyện lại ra quyết định hủy bỏ thu hồi. Năm 2015, UBND huyện lại ra quyết định thu hồi lần thứ 2. Hai năm có 3 quyết định trái chiều nhưng đại UBND huyện Bình Chánh lại cho là bình thường.

Thế nhưng, luật sư lại cho rằng có sự bất thường, thậm chí có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong 3 quyết định phủ định nhau của UBND huyện Bình Chánh.

Trong khi chính quyền địa phương liên tục thay đổi quan điểm, bản án của tòa không được thực hiện, vụ tranh chấp vẫn dậm chân tại chỗ. Hộ nhà bà Mùi vẫn tiếp tục kêu cứu. Trong khi đó, Công ty Đại Phúc đã bán xong cho 52 người khác và những tòa nhà cứ thi nhau mọc lên trên mảnh đất tranh chấp này.

Đắk Nông phát hiện nhiều sổ đỏ bị làm giả tinh vi Đắk Nông phát hiện nhiều sổ đỏ bị làm giả tinh vi

VTV.vn - Tại Đắk Nông, đã xảy ra việc làm giả sổ đỏ tinh vi, khiến những người làm chuyên môn khó có thể phát hiện ra và các tổ chức tín dụng cũng bị qua mặt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước