Bắt vụ vận chuyển phế liệu nghi nhập lậu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/11/2019 15:05 GMT+7

VTV.vn - Tối 6/11, tại Long An, một lượng phế liệu lên đến hơn 100 tấn được chuyên chở trên 12 xe tải hạng nặng đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Tối qua (6/11), tại Long An, một lượng phế liệu lên đến hơn 100 tấn được chuyên chở trên 12 xe tải hạng nặng đã bị Đội 3 - Cục Điều tra, chống buôn lậu - Tổng cục Hải Quan phối hợp với Đoàn đặc nhiệm biên phòng miền Nam phát hiện, bắt giữ. Tất cả đều có dấu hiệu nhập lậu trái phép phế liệu vào Việt Nam.

Ngoài rất nhiều sắt vụn và giấy vụn, trên 12 xe ô tô bị lực lượng chức năng bắt giữ còn chở những mạt nhôm được chứa trong những bao bì có chữ nước ngoài. Tất cả đều không có hóa đơn chứng từ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng.

Theo lực lượng chức năng, tình hình buôn lậu qua khu vực biên giới Tây Nam, đặc biệt  tình hình buôn lậu phế liệu qua tuyến biên giới Campuchia - Việt Nam vẫn diễn biến phức tạp. Phế liệu được nhập lậu khá đa dạng, đủ mọi chủng loại, kể cả những loại phế liệu có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường bị cấm nhập cũng được đưa vào Việt Nam và dù nhiều vụ buôn lậu phế liệu từ Campuchia vào Việt Nam đã bị bắt giữ, tuy nhiên tình trạng này vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước