Bầu cử TT Mỹ: Donald Trump thắng lớn, em trai George W. Bush "đầu hàng"

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 21/02/2016 13:59 GMT+7

VTV.vn - Em trai của cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush, Jeb Bush đã chính thức tuyên bố rời cuộc đua vào Nhà Trắng sau kết quả bầu cử sơ bộ gây thất vọng ở bang Nam Carolina.

Trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang Nam Carolina, ứng viên Donald Trump đã giành chiến thắng với tỉ lệ ủng hộ 34.4%.

Đối thủ cạnh tranh chính của tỷ phú Donald Trump, ứng viên Ted Cruz về thứ hai với tỉ lệ hơn 21%. Trước bang Nam Carolina, Donald Trump cũng đã giành chiến thắng ở bang New Hampshire trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa.

Cũng liên quan đến cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa, cách đây ít giờ, cựu Thống đốc bang Florida, Jeb Bush đã tuyên bố ngừng chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016 sau kết quả đáng thất vọng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Nam Carolina vừa qua. Theo kết quả bầu cử mới công bố, ông Jeb Bush chỉ giành số phiếu hơn 8%, chưa đến 1/4 so với ứng viên dẫn đầu Donald Trump.   

Trong khi đó, tại đảng Dân chủ, ở bang Nevada, cựu Ngoại trưởng Mỹ, bà Hillary Clinton đã chiến thắng trước ứng viên Bernie Sanders trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước