Bé gái 2 tuổi trở thành người làm chứng nhỏ tuổi nhất thế giới chống lại kẻ xâm hại mình

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 13/10/2017 19:31 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, vụ việc của một bé gái 2 tuổi tại Anh đã trở thành trường hợp người làm chứng nhỏ tuổi nhất thế giới, giúp buộc tội thành công kẻ đã xâm hại mình.

Nạn nhân là một bé gái gần 2 tuổi và mới chỉ biết nói rất ít, khiến vụ án thành một thử thách khó khăn đối với các điều tra viên. Do đó, một đội các chuyên gia đã phải tìm cách lấy lời khai từ em bằng những câu phỏng vấn đơn giản nhưng đúng trọng tâm như là ai, cái gì, ở đâu,... vận dụng cử chỉ hoặc là tương tác với hình vẽ.

Quyết định lấy lời khai của nhân chứng nhỏ tuổi như thế được thực hiện dựa trên tính chất nghiêm trọng của vụ việc, và thực tế là nghi phạm chưa đủ tuổi thành niên và có khả năng được phóng thích nếu không có đủ bằng chứng buộc tội.

Cùng với các bằng chứng pháp y khác, đối tượng xâm phạm bé gái 2 tuổi trên đang đối mặt với bản án ít nhất 10 năm tù giam. Nhưng hơn hết, vụ việc nhấn mạnh một thông điệp: nếu không xóa bỏ tâm lý coi lời nói của trẻ nhỏ là vu vơ, ít tin cậy, thì những sự việc đau lòng như thế này sẽ còn tiếp diễn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước