Bệnh viện chung tay nói không với rác thải nhựa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 14/12/2019 20:17 GMT+7

VTV.vn - Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, các bệnh viện trên cả nước đã tiến hành nhiều giải pháp quyết liệt nhằm hạn chế tối đa việc phát sinh rác thải nhựa ra môi trường.

Từ nhiều tháng nay, nhà thuốc của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã thay thế hoàn toàn việc sử dụng túi nylon bằng túi đựng thuốc bằng giấy và túi tự phân hủy. Nhà ăn, cửa hàng bách hóa trong bệnh viện được khuyến cáo hạn chế cấp phát bao bì, túi nylon cho nhân viên y tế và thân nhân người bệnh. Các chai nước suối tiện lợi, ly nhựa, ống hút, hộp xốp... cũng đang dần được thay thế.

Thay đổi rõ rệt nhất có lẽ phải kể đến bếp ăn từ thiện dành cho thân nhân và bệnh nhân nghèo. Thay vì sử dụng hộp xốp để lấy phần ăn, bệnh viện trang bị những chiếc hộp có thể tái sử dụng, đồng thời khuyến khích người dân tự chuẩn bị đồ để lấy cơm.

Để hạn chế tình trạng sử dụng sản phẩm nhựa, bệnh viện cũng quyết định không đưa vào danh mục mua sắm các loại bao bì, túi nylon không nằm trong quy định của Bộ Y tế. Các khoa chuyển sang sử dụng các sản phẩm có công dụng tương đương được làm bằng vật liệu thân thiện với môi trường như: túi giấy, túi vải…

Theo thống kê mới nhất, hiện trên cả nước có hơn 13.000 cơ sở y tế, khoảng 150 triệu bệnh nhân nội trú và hơn 450 triệu lượt bệnh nhân ngoại trú hàng năm. Mỗi ngày, lượng chất thải từ các cơ sở này thải ra môi trường là rất lớn, đặc biệt là rác thải nhựa.


Ngành y tế Quảng Nam nói không với rác thải nhựa Ngành y tế Quảng Nam nói không với rác thải nhựa

VTV.vn - Ngành y tế Quảng Nam đang cố gắng thực hiện hiệu quả phong trào “Nói không với thác thải nhựa”, góp phần bảo vệ môi trường.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước