Bệnh viện mắt bay đến Việt Nam, mổ mắt miễn phí cho nhiều người bệnh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 21/08/2019 16:31 GMT+7

VTV.vn - Bệnh viện mắt bay đã đến Việt Nam để thắp sáng ước mơ của nhiều người bệnh. Đây là một bệnh viện rất đặc biệt bởi nó nằm trên một chiếc máy bay.

Bệnh viện mắt bay là nơi các bác sĩ hàng đầu về nhãn khoa trên thế giới khám, mổ mắt miễn phí cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn gặp vấn đề về thị lực.

Một chiếc máy bay không có hành khách, một bệnh viện lại nằm trên không trung, đó là chiếc máy bay Boeing được thiết kế riêng để trở thành một bệnh viện chuyên nghiệp với 9 phòng chức năng và các trang thiết bị hiện đại của các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trên thế giới.

Họ đều là những tình nguyện viên của dự án, những người sẵn sàng đi đến bất cứ đâu để mang ánh sáng đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Việt Nam, bệnh viện mắt bay sẽ tập trung khám và phẫu thuật các bệnh có khả năng gây mù như: glocom, đục thủy tinh thể, điều trị võng mạc nội khoa, phẫu thuật lác trẻ em và tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Từ phòng mổ của bệnh viện, hình ảnh phẫu thuật mắt 3D sẽ được truyền trực tiếp đến phòng đào tạo và đi khắp nơi trên thế giới, nơi các chuyên gia có thể phân tích, đưa ra các kiến thức, kinh nghiệm và trả lời thắc mắc trực tiếp từ các bác sĩ Việt Nam.

Từ đây, các kỹ thuật y khoa hiện đại được chuyển giao cho các bác sĩ ở Việt Nam. Bệnh viện mắt bay sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình, mang ánh sáng đến khắp nơi trên thế giới.

EVN hỗ trợ bệnh nhân nghèo mổ mắt EVN hỗ trợ bệnh nhân nghèo mổ mắt

VTV.vn - Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng 1 tỷ đồng, tương đương khoảng 500 ca mổ mắt thay thủy tinh thể tại các tỉnh thành trên cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước