Bệnh viện nhỏ ở Mỹ cạn kinh phí trong dịch COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 05/05/2020 14:34 GMT+7

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới Bệnh viện. (Ảnh: NYTimes )

VTV.vn - Dịch COVID-19 đã và đang gây áp lực nặng nề lên hệ thống y tế của nước Mỹ, đặc biệt là những bệnh viện nhỏ.

Bởi là nhỏ nên các bệnh viện phải đối mặt với tình trạng thiếu, thậm chí cạn kiệt kinh phí hoạt động. Lượng bệnh nhân tăng đột biến đang khiến những bệnh viện nhỏ tại Mỹ cũng phải căng mình lên tuyến đầu chống dịch.

Bệnh viện Roseland tại thành phố Chicago, bang Illinois là 1 bệnh viện nhỏ nhưng đóng vai trò như tấm lưới an toàn quan trọng ở phía Tây thành phố. Trước khi xảy ra dịch bệnh, Roseland đã thiếu kinh phí hoạt động, giờ lại càng khó khăn hơn. Theo lời của ban quản lý, tình cảnh hiện tại của bệnh viện chẳng khác gì chỉ mành treo chuông.

Bệnh viện Roseland chỉ có 10 giường chăm sóc đặc biệt, được sử dụng quay vòng do số lượng bệnh nhân COVID-19 quá lớn. Bên cạnh đó, mỗi ngày các y bác sĩ phải tiến hành hàng trăm xét nghiệm trên ô tô. Nhiều năm không được đầu tư, giờ phải chịu áp lực nặng nề của dịch COVID-19, bệnh viện đã rơi vào tình trạng cạn kính phí.

Roseland không phải bệnh viện duy nhất tại Mỹ đối mặt với tình cảnh này. Nhiều bệnh viện cũng rơi vào cuộc khủng hoảng mang tên kinh phí. Những khoản đầu tư ngoài kế hoạch như chi phí cho đồ bảo hộ cá nhân, xét nghiệm, cùng nhiều khoản khác đã ngốn của các bệnh viện một số tiền không nhỏ.

Dù hệ thống y tế đã nhận được gói hỗ trợ 100 tỷ USD của chính phủ nhưng cũng không tránh khỏi cuộc khủng hoảng mà dịch bệnh gây ra với hạ tầng cơ sở y tế nước này. Hiệp hội bệnh viện Mỹ ước tính, dịch COVID-19 khiến các bệnh viện thất thu 1 triệu USD mỗi ngày, khiến nhiều y bác sĩ đối mặt với tương lai bất định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước