Biểu tình ngồi hàng loạt tại hạ viện Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 23/06/2016 14:34 GMT+7

VTV.vn - Một chuyện hi hữu đã xảy ra tại chính trường nước Mỹ khi hàng loạt Hạ nghị sĩ Đảng dân chủ đã biểu tình ngồi, để đòi phiếu về kiểm soát súng tại Hạ viện Mỹ.

Dẫn đầu cuộc biểu tình ngồi ngay trên sàn Hạ viện là hạ nghị sĩ của đảng Dân chủ, John Lewis.

“Chúng ta không thể kiên nhẫn, chờ đợi thêm nữa. Đã đến lúc chúng ta phải hành động. Không phải tháng sau, năm sau, mà là ngay lúc này", hạ nghị sĩ John Lewis cho biết.

Sau lời phát biểu trên, ông Lewis và gần 100 nghị sĩ Dân chủ đã hô to “Không có dự luật, thì không dừng lại” trước khi ngồi luôn xuống sàn nhà.

Do đây chưa phải là phiên họp chính thức nên cuộc biểu tình đã không được truyền hình. Mặc dù, khi chủ tọa buổi họp tại Hạ viện Ted Poe của đảng Cộng hòa tuyên bố giải lao và cho tắt toàn bộ camera lẫn microphone, nhưng các nghị sĩ đã không dừng lại ở đó. Họ nhanh chóng quay sang, sử dụng mạng xã hội Twitter cũng như tính năng phát video trực tiếp của Facebook để truyền tải đi thông điệp tới mọi người.

Tổng thống Barack Obama ngay sau đó đã gửi lời cảm ơn tới hạ nghị sĩ Lewis trên Twitter: “Cảm ơn ông vì đã đi đầu trong vấn đề kiểm soát súng đạn vào lúc chúng ta cần phải làm như vậy nhất”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước