Kiểm soát súng đạn - Bài toán nan giải của nước Mỹ

Trần Hà, Trọng Phú, Mạnh Chiến (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 14/06/2016 14:54 GMT+7

VTV.vn - Vụ xả súng đẫm máu tại thành phố Orlando đã một lần nữa dấy lên những quan ngại về tình trạng kiểm soát súng - vấn đề gây tranh cãi muôn thuở tại Mỹ.

Sau vụ xả súng tại thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ, các tuyến đường dẫn vào hiện trường vẫn bị phong tỏa. Dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng về việc tại sao thủ phạm Omar Mateen lại giết hàng loạt người vô tội không hề làm hại hắn và thậm chí không quen biết hắn? Tại sao một mình hắn lại có thể giết tới cùng lúc 49 người?

Nhiều người dân thành phố Orlando cho rằng, giá như nước Mỹ không cho phép người dân dùng súng dễ dàng thì những vụ xả súng đẫm máu như thế này đã bớt xảy ra.

Chuyện mất kiểm soát súng đạn đã từng khiến người đứng đầu Nhà Trắng không ít lần rơi nước mắt. Ngày 13/6, cả Tổng thống Obama và ứng cử viên Tổng thống bà Hillary Clinton đều kêu gọi: "Nước Mỹ hãy tăng cường kiểm soát súng đạn".

Kiểm soát súng đạn cũng là vấn đề gây chia rẽ sâu sắc giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ. Bà Hillary Clinton ủng hộ kiểm soát chặt chẽ hơn súng đạn. Trong khi đó, ông Donald Trump phản đối quan điểm này và cho rằng, trong vụ xả súng tại Orlando, nếu các nạn nhân mang theo súng thì đã có thể hạ gục hung thủ trước khi bị hắn sát hại.

Vụ xả súng kinh hoàng tại Florida, Mỹ - Tâm điểm báo chí quốc tế Vụ xả súng kinh hoàng tại Florida, Mỹ - Tâm điểm báo chí quốc tế

VTV.vn - Trong những ngày này, chiếm trọn các trang báo quốc tế là những bài viết về vụ xả súng đẫm máu khiến hơn 100 người thương vong tại Orlando, Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước