Bình Phước: Người dân buồn… vì được hỗ trợ dê

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 27/12/2015 20:59 GMT+7

VTV.vn - Khi biết tin số tiền được hỗ trợ để thoát nghèo được quy đổi bằng dê, hầu hết người dân xã nghèo Thanh Hòa, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đều cảm thấy không vui.

Mới đây, người dân xã Thanh Hòa còn khấp khởi mừng thầm vì biết tin sẽ được hỗ trợ 5,5 triệu để thoát nghèo, nhưng khi số tiền đó đưa quy đổi bằng dê, hầu hết người dân đều cảm thấy không vui. Bởi khi nhận dê về nuôi, cặp dê giống, con già, con non đã làm tiêu tan hết hy vọng thoát nghèo của bà con nơi đây, có người đã tính đến việc chờ đến Tết giết thịt cho xong.

Không được hỗ trợ đúng số tiền tương ứng, cũng không có cơ hội lựa chọn dê về nuôi là lý do người dân bức xúc, họ cho rằng như thế là không công bằng.

Trả lời câu hỏi vì sao người dân không được kiểm tra dê khi nhận, đơn vị cung cấp cho rằng họ chỉ quan tâm cung ứng đúng số lượng, còn dê có đẻ được hay không phụ thuộc vào người nuôi.

Theo hợp đồng mua bán giữa UBND xã với đơn vị cung cấp dê ghi rõ, dê phải đảm bảo mỗi con từ 20 - 22 kg, trị giá 2.750.000 đồng/con. Nhưng khi cấp dê cho người dân, dê lại được giao theo cặp, mỗi cặp nặng từ 39 - 44 kg lại trộn con to, con nhỏ, con già, con non, trị giá cặp dê cũng thấp hơn 30% giá trị hợp đồng.

Sau khi nhận được nhiều phản ánh của người dân, đại diện UBND xã Thanh Hòa cũng đã xác nhận vấn đề này và hứa sẽ sớm có biện pháp chấn chỉnh lại.

Chủ tịch UBND xã Thanh Hòa cho biết, đợt này xã có 26 hộ nghèo trong danh sách được nhận dê. Toàn bộ số tiền hỗ trợ xã chưa thanh toán với đơn vị cung cấp nên sẽ không khó để người dân có thể đổi lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước