Kinh doanh đa cấp "núp bóng" góp tiền hỗ trợ người dân thoát nghèo

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 02/10/2015 17:34 GMT+7

VTV.vn - Tại một số vùng nông thôn, kinh doanh đa cấp đang xuất hiện ngày càng nhiều dưới hình thức góp tiền hỗ trợ các hộ nghèo thoát nghèo bền vững.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại xã Ngọc Thiện, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, hiện bà con nơi đây đang bàn tán về một câu lạc bộ có tên “Chung tay vì cộng đồng đất Việt”. Người dân địa phương cho biết, một nhóm người lạ mặt tự xưng là nhân viên của câu lạc bộ (CLB) đã đến tận nhà người dân để mời chào tham gia.

Theo giới thiệu của các nhân viên, CLB nói trên được thành lập bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Thiện Phước. Mục đích "cao cả" của việc thành lập CLB là “Tập hợp số đông người dân không kể chức vụ hay sắc tộc, tôn giáo trong và ngoài nước có chung tâm huyết, sự tự nguyện tham gia CLB chung tay đóng góp xây dựng quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ các đối tượng người khuyết tật và trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa, trẻ em nhiễm chất độc hóa học Dioxin, hội viên thoát nghèo và bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo”.

Để có thể tham gia vào CLB, người dân phải ngay lập tức đóng tối thiểu 1 triệu đồng cho một mã số. Ngoài ra, còn có khoản phí duy trì 50.000 đồng/tháng cho mỗi hội viên. Tuy nhiên, theo giới thiệu của nhân viên CLB, khoản tiền tham gia này không đáng kể gì so với những lợi ích “khủng” mà hội viên nhận được.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước