Bình Thuận: Xuất hiện hàng loạt những điểm tập kết cát bất thường giữa lòng hồ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 16/07/2018 21:17 GMT+7

VTV.vn - Khai thác trong mỏ, trên rừng chưa đủ, cát tặc mò tới cả những thung lũng, trong núi sâu để hút cát.

Thông qua đường dây nóng của Chuyển Động 24h, VTV đã nhận được phản ánh của người dân về tình trạng nhức nhối tại Bình Thuận. Cùng với khai thác titan, chính là khai thác cát lậu. Đặc biệt ở Hàm Tân, Tánh Linh và Đức Linh, có tới 39 xã, phường để xảy ra tình trạng khai thác cát lậu. Khai thác trong mỏ, trên rừng chưa đủ, cát tặc mò tới cả những thung lũng, trong núi sâu để hút cát. Sau nhiều ngày theo dõi, nhóm phóng viên VTV đã phát hiện ra nhiều điều bất thường.

Thung lũng Tà Pao, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận có rất nhiều bãi tập kết cát. Một đại công trường cát đang tồn tại ngay giữa lòng hồ. Nhưng cát tập kết không phải để xây đập thủy lợi cấp quốc gia.

Cát được tập kết khắp lòng hồ, giữa thanh thiên bạch nhật, ai cũng biết nhưng cán bộ địa phương vẫn khẳng định, địa bàn mình quản lý không hề có. Nếu có thuộc địa bàn xã khác quản lý. Không xã nào thừa nhận trách nhiệm quản lý. Trong khi đó, người dân từng chứng kiến cho rằng, đó là những điểm tập kết của cát lậu.

Người dân cho biết, ngay tại khúc sông La Ngà có hàng chục bè hút cát. Hút cả ngày lẫn đêm. Hút một cách rầm rộ. Tuy nhiên nếu có sự xuất hiện của người lạ mặt trên địa bàn huyện Tánh Linh, mọi thứ dừng lại. Tất cả dường như không có chuyện gì xảy ra.

Khu vực lòng hồ Tà Pao, rộng 4.000 ha, là nơi cung cấp nước sản xuất và sinh hoạt cho cả khu vực phía Nam tỉnh Bình Thuận. Sự xuất hiện bất thường của hàng loạt điểm tập kết cát đang cho thấy, lòng hồ không bình yên như nó vốn có.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước