Bò biển Thái Lan chết vì rác nhựa

Vân Ánh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 18/08/2019 20:43 GMT+7

VTV.vn - Đầu năm nay, một con bò biển mồ côi đã được cứu ở Thái Lan, nhưng tới ngày 17/8, nó đã qua đời. Nguyên nhân tử vong là tắc ruột vì rác nhựa.

Như vậy, nhà chức trách Thái Lan đã thất bại trước rác thải nhựa trong cuộc chiến bảo tồn sinh vật quý hiếm.

Con bò biển này được người Thái yêu mến đặt cho cái tên là Marium, nghĩa là cô gái của biển. Nó được chăm sóc chu đáo kể từ khi thoát chết vì mắc cạn trên bãi biển Krabi tháng 4/2019. Nhà chức trách đã thả nó về biển nhiều lần nhưng nó đều quay lại với họ, mỗi lần lại mang những vết thương mới.

Những hình ảnh Marium trong vòng tay của những người chăm sóc nhanh chóng lan tỏa trong các phiên truyền hình trực tiếp trên mạng. Tới tuần trước, nó ốm hẳn, không chịu ăn nữa, sụt cân. Ngày 17/8, Bộ Hải dương và nguồn lực duyên hải Thái Lan thông báo "cô gái của biển" đã qua đời.

Đội pháp y đã phát hiện nguyên nhân của cái chết là rác nhựa. Nhiều mẩu nhựa, trong đó có những đoạn dài tới 20cm đã làm tắc ruột gây viêm, nhiễm độc máu và phổi của con bò biển.

Cái chết của bò biển Marium như lời nhắc nhở rằng loài người đang bó tay trước mối nguy mới mang tên rác nhựa.

Cá nhà táng chết dạt trên đảo Italy, bụng chứa đầy rác nhựa Cá nhà táng chết dạt trên đảo Italy, bụng chứa đầy rác nhựa Cá voi chết vì nuốt 40 kg rác thải nhựa Cá voi chết vì nuốt 40 kg rác thải nhựa Cá voi chết ở Indonesia có 1.000 mảnh nhựa trong bụng Cá voi chết ở Indonesia có 1.000 mảnh nhựa trong bụng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước