Bộ Công an điều tra 29 dự án Alibaba tại Đồng Nai

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 19:34 GMT+7

Nhóm người mang đồng phục có dòng chữ địa ốc Alibaba chống đối ngăn cản người thi hành công vụ. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đang điều tra, xác minh việc có dấu hiệu sai phạm về lĩnh vực đất đai liên quan đến Công ty CP địa ốc Alibaba.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, vừa có văn bản: đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, cung cấp toàn bộ thông tin tài liệu - liên quan đến 29 dự án của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba đang rao bán trên địa bàn tỉnh này - để tiến hành điều tra, xử lý.

Theo đó, cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an cho biết đang điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu sai phạm về lĩnh vực đất đai, liên quan đến công ty CP địa ốc Alibaba, địa chỉ 321 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Quá trình xác minh trên địa bàn Đồng Nai, Công ty Alibaba rao bán đất nền của 29 dự án tại 3 huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Xuân Lộc. Tất cả những dự án này chưa được cấp phép, nhưng vẫn rao bán công khai. Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ công an cũng đã gửi giấy triệu tập ông Nguyễn Thái Lĩnh - giám đốc công ty CP địa ốc Alibaba, để cung cấp tài liệu, làm rõ sai phạm sử dụng đất. Ông Lĩnh là người đứng tên trên giấy tờ, và là em trai của ông Nguyễn Thái Luyện, được biết đến là người trực tiếp điều hành công ty Alibaba.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước