Bộ GD&ĐT: Thí sinh bị trượt ĐH vì hạnh kiểm không đạt là chính xác

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 15/09/2015 07:46 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định, việc nhiều thí sinh khi làm thủ tục nhập học, bất ngờ nhận được thông báo "trượt" do không đủ điều kiện về hạnh kiểm là chính xác.

Trước sự việc một số thí sinh khi làm thủ tục nhập học vào Đại học Sư phạm Huế lại bất ngờ nhận được thông báo "trượt" do không đủ điều kiện về hạnh kiểm, chiều nay (14/9), trả lời phóng viên VTV24, đại diện Bộ Giáo dục Đào tạo khẳng định quyết định trên của trường là chính xác.

Tuy nhiên, Bộ cũng khuyến khích trường có thể mở rộng thêm chỉ tiêu tuyển sinh để tiếp nhận 12 thí sinh này, nếu các em có đủ tiêu chuẩn vào các ngành khác của trường.

Lý giải về việc thí sinh trượt mà vẫn nhận được giấy báo nhập học, đại diện Bộ cho biết trường không sai, do trong quy trình tuyển sinh hiện có cơ chế: “Tiền đăng hậu kiểm”, nghĩa là ban đầu trường chỉ đơn thuần dựa trên phiếu đăng ký dự thi và đối chiếu kết quả để cấp giấy báo nhập học, sau đó mới rà soát hồ sơ lần cuối để quyết định thí sinh có đáp ứng các tiêu chí của trường hay không. Tuy nhiên, theo thí sinh, hầu hết các em không biết cơ chế này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước