Bộ GD&ĐT phản hồi về đề án thi THPT của TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 16:10 GMT+7

Lãnh đạo thành phố và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT bàn về phát triển giáo dục và đào tạo TP.HCM.

VTV.vn - Sau khi nhận được đề án tổ chức thi, xét tốt nghiệp THPT của TP.HCM, Bộ GD&ĐT sẽ xem xét trên nguyên tắc phù hợp với các quy định chung và các điều kiện đặc thù của TP.

Trước thông tin UBND TP.HCM gửi văn bản xin ý kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đề án tổ chức thi và xét tốt nghiệp THPT riêng vào năm 2017, Bộ GD&ĐT khẳng định, đến nay Bộ vẫn chưa nhận được văn bản chính thức của UBND TP.HCM.

Ngay khi nhận được đề án, Bộ sẽ xem xét trên nguyên tắc phù hợp với các quy định chung và các điều kiện đặc thù của thành phố.

Theo Bộ GD&ĐT, ý tưởng của đề án xuất phát từ buổi làm việc giữa Bộ với lãnh đạo TP.HCM vào tháng 7 vừa qua. Trong đó, Bộ đồng ý xem xét đề xuất của thành phố được tự chủ ra đề, tổ chức thi và xét tuyển tốt nghiệp THPT riêng.

Tuy nhiên, sau buổi làm việc với TP. HCM và kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Bộ lại công bố dự thảo mới về phương án thi THPT quốc gia và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng năm 2017.

Theo dự thảo, năm 2017, Bộ sẽ tổ chức một kỳ thi THPT quốc gia thống nhất trong cả nước. Bộ sẽ tăng cường phân cấp cho các địa phương thực hiện hầu hết các khâu: tổ chức thi và xét tốt nghiệp THPT năm 2017 dưới giám sát của Bộ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước