Bộ trưởng Công an chỉ đạo làm rõ vụ nước mắm nhiễm Asen

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 23/10/2016 12:54 GMT+7

VTV.vn - Bộ Công an đã chính thức vào cuộc sau vụ việc Vinastas đưa thông tin 67% mẫu nước mắm bị nhiễm Asen vượt mức cho phép, gây hoang mang dư luận thời gian qua.

Bộ Công an sẽ phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và cơ quan chức năng để kiểm tra việc Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) đưa thông tin 67% mẫu nước mắm bị nhiễm Asen vượt mức cho phép. Đây là khẳng định của Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an - với các cơ quan báo chí bên lề Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XIV.

Thượng tướng Tô Lâm khẳng định, nếu có vi phạm trong việc cạnh tranh thương mại, thiếu minh mạch, tung tin gây dư luận xấu thì phải xử lý để duy trì môi trường kinh doanh lành mạnh. Nếu vi phạm hình sự thì sẽ xử lý hình sự. 

Trong một diễn biến khác, vào chiều tối 22/10, Bộ Y tế cũng đã phát đi thông báo cho biết 100% mẫu nước mắm kiểm nghiệm đều an toàn. Bộ Y tế khẳng định, các thông tin nước mắm là nước pha hóa chất, nước mắm có nhiễm thạch tín ảnh hưởng đến sức khỏe con người là không chính xác, gây tâm lý hoang mang cho người dân.

Đại diện Hiệp hội sản xuất nước mắm ủng hộ kết luận của Bộ Y tế Đại diện Hiệp hội sản xuất nước mắm ủng hộ kết luận của Bộ Y tế Bộ Y tế: 100 nước mắm qua kiểm tra an toàn Bộ Y tế: 100 nước mắm qua kiểm tra an toàn Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ 'nước mắm có Asen' Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ "nước mắm có Asen"

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online! 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước