Bộ Y tế đề nghị giữ quy định cấm quảng cáo sản phẩm thay thế sữa mẹ

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 07/10/2016 14:34 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế đã có văn bản kiến nghị Chính phủ đề nghị giữ nguyên quy định cấm quảng cáo sản phẩm thay thế sữa mẹ để bảo đảm sức khỏe của trẻ em.

Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có đề xuất Chính phủ xem xét sửa Luật quảng cáo 2012 với những nội dung nhằm giảm giới hạn cấm quảng cáo cho các sản phẩm thay thế sữa mẹ cho trẻ từ 24 tháng tuổi xuống cho trẻ 12 tháng tuổi.

Đề xuất này ngay lập tức đã gây nhiều tranh cãi trong dư luận. Liên quan đến vấn đề này, Bộ Y tế đã có văn bản kiến nghị lên Chính phủ đề nghị giữ nguyên quy định trên để bảo đảm sức khỏe của trẻ em và phù hợp với quốc tế. 

Theo lý giải của Bộ Y tế, việc các doanh nghiệp này không ngừng quảng cáo quá mức về tính ưu việt của sản phẩm như giúp trẻ cao lớn hơn, thông minh hơn, gia tăng sức đề kháng… khiến không ít bà mẹ nghĩ rằng để con thông minh và phát triển tốt thì phải cho con ăn sữa thay thế sữa mẹ.

Thực tế nhiều bà mẹ đã lựa chọn cho con mình ăn các sản phẩm dinh dưỡng thay thế sữa mẹ và kết quả là ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển toàn diện của trẻ cũng như làm giảm sức đề kháng, gia tăng bệnh tật ở trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước