Tính từ năm 2010 đến nay, chỉ tính riêng tại các bếp ăn tập thể ở khu chế xuất, khu công nghiệp đã xảy ra hơn 80 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến hơn 6.000 công nhân phải nhập viện cấp cứu. Tuy số vụ ngộ độc có giảm, nhưng số người mắc lại tăng so với trước đó và diễn biến phức tạp hơn.
Theo Bộ Y tế, nguyên nhân để xảy ra các vụ ngộ độc là do phần lớn các cơ sở sử dụng suất ăn công nhân giá rẻ, chỉ từ 10.000 đến 12.000 đồng một suất, không đủ điều kiện vệ sinh.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!