Bộ Y tế thăm hỏi các bệnh nhân ghép tạng đặc biệt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 12/09/2015 19:58 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (12/9), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm 2 bệnh nhân ghép tạng và biểu dương các y, bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức vì đã tham gia ghép tạng.

Hai bệnh nhân được ghép tạng xuyên Việt đã hồi phục, ăn uống và sinh hoạt bình thường, dù trước đó thời gian sống chỉ còn tính bằng ngày. Thành công mới đây của các ca ghép tạng này tại BV Việt Đức Hà Nội đã mang đến niềm vui và hy vọng sống cho rất nhiều bệnh nhân đang chờ ghép tạng khác.

Được biết, cả 2 bệnh nhân được ghép tạng đều là người Hà Nội, trong đó bệnh nhân ghép gan 59 tuổi bị ung thư gan và xơ gan giai đoạn cuối; bệnh nhân ghép tim 37 tuổi, suy tim giai đoạn cuối do giãn cơ tim, thời gian sống chỉ còn tính bằng ngày.

Vượt qua chặng đường hơn 1.700 km, khối tim gan do người chết não hiến tặng, được đưa từ TP.HCM ra Hà Nội đã ghép thành công vào cơ thể hai bệnh nhân.

Đến nay, sau hơn một tuần ghép tạng, 2 bệnh nhân đã ăn uống, sinh hoạt bình thường. Các xét nghiệm liên quan đến thể trạng sức khỏe cũng cho kết quả khả quan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước