Bông hoa việc tử tế lan tỏa những ngày đầu năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 28/02/2016 16:11 GMT+7

VTV.vn - Chàng sinh viên nghèo chạy xe ôm giúp bạn chữa bệnh, chàng trai sửa giày dép miễn phí cho người nghèo là hai trong số nhiều điểm nhấn của việc tử tế những ngày đầu năm.

Những ngày đầu năm, trên các trang báo giấy, trên truyền hình, những câu chuyện về lòng tốt của các em nhỏ, của các bạn trẻ vẫn hiện hữu. Câu chuyện về lòng tốt của chàng sinh viên nghèo Phan Ngọc Quý đã khiến nhiều người cảm động. Quý và Lam là đôi bạn thân, Lam không may mắc bệnh hiểm nghèo, Quý đã tự nguyện chạy xe ôm, kiếm tiền giúp bạn chữa bệnh. 

Giản đơn song vô cùng có ý nghĩa không kém là câu chuyện đẹp về Beo - cậu bé sửa giày dép miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở TP.HCM. Việc tử tế và lòng tốt của Beo cũng khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Có thể thấy, cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn, muốn làm việc tốt giúp đỡ mọi người là điểm chung của bạn trẻ. Với mong muốn giúp đỡ người khiếm thị có thể khắc phục những khó khăn trong việc sử dụng điện thoại di động, máy vi tính, cũng như định hướng trong việc di chuyển, vừa qua, em Lê Ngô Duy Phong, học sinh lớp 12A1, trường THPT Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chế tạo ra đôi găng tay thông minh. Sản phẩm này đã vinh dự dành giải nhất trong cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ dành cho học sinh phổ thông của tỉnh Thừa Thiên - Huế năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước