Gala Việc tử tế 2016 - Lòng tốt ở trong chúng ta, hãy gọi nó dậy!

VTV NEWS-Thứ bảy, ngày 13/02/2016 00:13 GMT+7

Nhà báo Lê Bình, MC Thụy Vân, BTV Thành Vũ và các em nhỏ - những nhân vật đặc biệt của Gala Việc tử tế - trong phần chào kết của một tiết mục. (Ảnh: ĐLNA)

VTV.vn - Với Gala Việc tử tế 2016, khán giả đã không chỉ được nghe những câu chuyện mà còn được cảm thấy mình may mắn, được cảm thấy sự yêu thương và muốn yêu thương...

Tối 12/2, Gala Việc tử tế 2016 mang tên Bắt đầu từ hôm nay đã chính thức lên sóng. Đây là một trong 3 chương trình lớn được sản xuất cho Tết Nguyên đán Bính Thân của Trung tâm Tin tức VTV24. Với chương trình này, khán giả được gặp lại những nhân vật đã xuất hiện trên sóng của chương trình Việc tử tế trong năm qua.

Đó là câu chuyện về Hoàng Anh - cô bé đã 3 năm đạp xe chở cô bạn Mỹ Hảo mắc bệnh xương thủy tinh đến trường, hay câu chuyện về người mẹ vượt 160 cây số mỗi ngày đưa con đi học... "Gala Việc tử tế 2016: Bắt đầu từ hôm nay" cũng kể câu chuyện về những học sinh trong các lớp học đặc biệt, như lớp học của cô giáo tí hon, lớp học của mẹ Hạnh Phúc, lớp học của những đứa trẻ phi thường - những em nhỏ khiếm thị chưa từng nhìn thấy thế giới nhưng bằng trí tưởng tượng của mình, các em đã tạo nên những bức tượng đầy sống động... Và cả câu chuyện hết sức xúc động của mẹ con Quang Anh - ca sĩ thành danh từ cuộc thi Giọng hát Việt nhí.

Chia sẻ trong Gala Việc tử tế 2016, nhà báo Lê Bình - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 - nói Việc tử tế là chương trình khiến chị và các phóng viên của VTV24 tự hào. Theo Lê Bình, Việc tử tế đã thay đổi các phóng viên của Trung tâm Tin tức VTV24 trước khi nó được lan tỏa và thay đổi mọi người.


Nhà báo Lê Bình trong một phần trò chuyện với MC Thụy Vân.

Nhà báo Lê Bình trong một phần trò chuyện với MC Thụy Vân.

"Việc tử tế và cả Cặp lá yêu thương là những chương trình khiến chúng tôi tự hào" - nhà báo Lê Bình nói - "Điều tôi mừng là trước khi đến với mọi người, nó đã đến với chính những phóng viên của chúng tôi. Những câu chuyện, những hoàn cảnh đã thay đổi chính cách sống và suy nghĩ của các bạn phóng viên. Các bạn ấy đã biết cách chia sẻ hơn".

"Tôi muốn và tôi tin chương trình sẽ còn lan toả rộng hơn, kết nối dài lâu hơn và để làm được điều này thì hãy bắt đầu bằng những đứa trẻ, vì trẻ em là tương lai của chúng ta" - nhà báo Lê Bình nói tiếp - "Khi những đứa trẻ được đón nhận bằng sự yêu thương, nâng đỡ bằng sự yêu thương thì khi lớn lên chúng sẽ trả lại cuộc đời bằng sự yêu thương. Vòng xoay của sự yêu thương sẽ được nối dài, lan toả đi mãi".


Nhà báo Lê Bình (ở giữa), BTV Thành Vũ (thứ 2, từ phải sang) và những nhân vật đặc biệt của Gala Việc tử tế 2016: Bắt đầu từ hôm nay. 

Nhà báo Lê Bình (ở giữa), BTV Thành Vũ (thứ 2, từ phải sang) và những nhân vật đặc biệt của "Gala Việc tử tế 2016: Bắt đầu từ hôm nay". 

"Tôi tin có rất nhiều người tử tế và mỗi một con người trong chúng ta đều muốn trở thành người tốt. Lòng tốt ở trong ta, vấn đề là chúng ta gọi nó dậy, đừng giết nó bằng những lời thô bạo" - nhà báo Lê Bình kết lại.

Nếu bạn đã bỏ lỡ buổi phát sóng của "Gala Việc tử tế 2016: Bắt đầu từ hôm nay" tối 12/2 hay muốn xem lại chương trình, bạn có thể xem trong video dưới đây:

Gala Việc tử tế - Phần 1 - 12/02/2016

Gala Việc tử tế - Phần 2 - 12/02/2016

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước