Bùng nổ các công xưởng thuộc da chó ở Trung Quốc

VTV24 (chuyendong24@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 23/12/2014 23:03 GMT+7

Hiện nay, tình trạng giết hại chó, lấy da nhằm sản xuất các sản phẩm làm từ da chó đang bùng nổ tại các công xưởng ở Trung Quốc.

Mới đây Hãng tin Reuters đã công bố thước phim về những công xưởng chuyên giết hại chó để lấy da tại Trung Quốc.

Được biết, giá sản xuất những sản phẩm bằng da chó rẻ hơn so với da bò dẫn đến sự bùng nổ của những xưởng sản xuất đồ da từ da chó này.

Những chú chó bị giết hại một cách dã man, tất cả là để phục vụ nhu cầu sử dụng các sản phẩm bằng đồ da ngày càng tăng tại Trung Quốc. Da chó bền hơn nhưng lại có mức giá sản xuất rẻ nhiều hơn so với da bò và da dê.

Theo điều tra của Tổ chức Bảo vệ quyền động vật, những lò giết mổ chỉ là một trong những mắt xích của đường dây bán thịt và thuộc da chó vô cùng tinh vi.

Những tấm da được bán một cách công khai mà không hề có sự giám sát của chính quyền. Mỗi tấm da chó có trị giá khoảng 600.000 đồng.

Những tấm da chó sẽ trở thành những đôi găng tay, giày… được bày bán rộng rãi, công khai và thậm chí là xuất khẩu sang nhiều quốc gia. Tuy nhiên, phía cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết, họ không hay biết việc tồn tại của ngành công nghiệp “ghê rợn” này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước