Trung Quốc: Bé trai 3 tuổi uống nhầm axit đậm đặc

Hoàng Long (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 22/12/2014 18:27 GMT+7

Tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, một bé trai 3 tuổi đã bị bỏng nặng sau khi vô tình uống phải axit sulfuric đậm đặc.

Cô Yi, mẹ của cậu bé kể lại, chỉ sau vài phút chơi vui vẻ bên ngoài, cậu bé hốt hoảng khóc chạy về nhà, miệng sùi bọt mép.

Những đứa trẻ khác chơi cùng với cậu bé nói rằng, cậu bé đã uống phải một ít chất lỏng từ một cái chai được tìm thấy trên đường. Cậu bé đã ngay lập tức được đưa đến bệnh viện địa phương. Các bác sĩ xác định, chất lỏng mà bé vô tình uống phải là axit sulfuric đậm đặc. Theo các bác sĩ tại bệnh viện, bé đang chịu đau đớn do bị bào mòn thực quản.

Bà Yang Min, Phó Trưởng khoa Tiêu hóa, Trung tâm Y tế Bà mẹ và Trẻ em Quảng Châu cho biết: "Thực quản của bé đã bị bào mòn nghiêm trọng. Thậm chí bây giờ nuốt nước bọt còn khó. Chúng tôi đang quan sát tình trạng của cậu bé để và sau đó xác định mức độ thương tổn trên thực quản của cậu bé thông qua phương pháp nội soi”.

Các bác sĩ cho biết, chi phí điều trị cho cậu bé khoảng 80.000 Nhân dân tệ. Làm thế nào để có đủ tiền để trang trải các chi phí y tế nay trở thành một gánh nặng lớn cho gia đình cậu bé, trong khi mỗi ngày trôi qua là lại thêm một ngày gia đình phải chứng kiến cảnh con mình chịu đựng những cơn đau do xói mòn thực quản gây ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI