Cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 27/07/2019 19:24 GMT+7

VTV.vn - Những ngày tháng 7, cả nước lại hướng về Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 để tỏ lòng thành kính, tri ân tưởng nhớ những người anh hùng, thương binh, liệt sỹ.

Đều đặn hàng tháng, Hội cựu chiến binh phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò lại tề tựu về nghĩa trang liệt sỹ. Trang phục chỉnh tề, nếp nhăn hằn lên theo năm tháng cùng những mái đầu đã bạc, họ - những đồng đội đã sát cánh cùng nhau trong những năm tháng lửa đạn khốc liệt, giờ đây khi trở về thời bình, lại cùng nhau làm những công việc ý nghĩa để tri ân đồng đội.

Họ - những chàng trai, cô gái đã tận hiến cả tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng đất nước. Những ký ức thời chiến vẫn còn vẹn nguyên trong tâm khảm của họ, để giờ đây mỗi khi gặp nhau, họ lại chia sẻ, hàn huyên và kể cho nhau nghe về quãng thanh xuân tươi đẹp và rất đỗi tự hào.

"Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí, ắt làm nên" - 4 câu thơ mà Chủ tịch Hồ Chí Minh dành tặng cho lực lượng thanh niên xung phong ngày ấy trở thành kim chỉ nan cho tinh thần kiên cường, bất khuất và anh dũng của biết bao thế hệ thanh niên xung phong lên đường nhập ngũ. Giờ đây, trở về sau cuộc chiến, họ vẫn giữ vững tinh thần kiên trung ấy để tưởng nhớ các đồng đội đã hi sinh, tạo nên một truyền thống tốt đẹp của cả một dân tộc đã đi qua mưa bom lửa đạn, đứng lên kiêu hùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước