Cà phê sách vắng người đọc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 16/11/2019 13:25 GMT+7

VTV.vn - Ở các quán cà phê sách hiện nay số lượng khách hàng tới và chọn cho mình một cuốn sách để đọc là khá thấp.

Nhiều năm nay, mô hình cà phê sách phát triển, cùng với đó là kỳ vọng sẽ góp phần đưa sách nhiều hơn tới mọi người. Tuy nhiên, có một thực tế là, không phải ai đến các quán cà phê sách cũng với mục đích đọc sách. Tại nhiều nơi, cà phê sách vẫn dừng lại ở như một cách thức trang trí, tạo điểm nhấn cho quán cà phê hơn là giải quyết nhu cầu đọc thực sự.

Theo nghiên cứu của khoa học, đọc sách hàng ngày giúp chúng ta trở thành người tốt hơn, kích thích não bộ, giảm căng thẳng và giúp học nhanh hơn.

Nhâm nhi một tách cà phê trong một không gian sách là một môi trường lý tưởng cho những ai yêu thích đọc sách, tuy nhiên, thực tế có bao nhiêu khách hàng ghé tới một quán cà phê sách với mục đích thưởng thức một cuốn sách?

Theo tính toán thực tế ở các quán cà phê sách hiện nay số lượng khách hàng tới và chọn cho mình một cuốn sách để đọc là khá thấp. Có một sự thật, để tạo dựng một quán cà phê sách thường tốn kém hơn bên cạnh chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng, đồ dùng, chi phí cho những kệ sách cũng ko hề nhỏ

Cà phê sách là một hình thức thông minh để có thể cải thiện văn hóa đọc trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ nhưng nếu nhu cầu đọc sách không xuất phát từ nhu cầu nâng cao kiến thức, trải nghiệm thì nâng cao văn hóa đọc thông qua cà phê sách sẽ là điều xa vời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước