Thu mua hải sản tự phát do cảng cá quá tải

Nguyên Linh (VTV Phú Yên)-Thứ bảy, ngày 26/09/2015 10:08 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng hàng loạt tàu cá khi cập bến nhưng không có nơi neo đậu đã hình thành nên các điểm mua bán cá tự phát tại cảng cá phường 6, TP Tuy Hòa, Phú Yên.

Cảng cá phường 6, TP Tuy Hòa là cảng cá lớn nhất ở Phú Yên nhưng tình trạng bồi lấp cũng như quá tải ở đây đang khiến cho việc neo đậu tàu cá gặp nhiều khó khăn.

Bình quân mỗi ngày có ít nhất 10 tàu cá công suất lớn, lúc cao điểm có đến 20 tàu cá cập bến với sản lượng lên đến 40 tấn nên cá đưa vào những điểm thu mua tự phát càng nhiều, ô nhiễm càng tăng.

Cơ quan chức năng TP Tuy Hòa đã nhiều lần kiểm tra, xử lý các trường hợp đậu xe chở hải sản và các tàu thuyền neo đậu để bán hải sản không đúng nơi quy định và xả thải gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, sau mỗi đợt kiểm tra, mọi việc lại tái diễn.

Thực tế cho thấy muốn giải quyết triệt để tình trạng không có nơi neo đậu tàu cá, phải giải quyết được tình trạng bồi lắp ở cảng cá cũng như sắp xếp lại trật tự và tạo điều kiện thuận lợi cho tàu thuyền của ngư dân ra vào cảng tiêu thụ hải sản. Nếu không, tình trạng ô nhiễm vì mua bán cá tự phát như thế này sẽ khó giải quyết triệt để.

Phú Yên: Cửa biển bị bồi lấp, hàng trăm tàu cá mắc kẹt Phú Yên: Cửa biển bị bồi lấp, hàng trăm tàu cá mắc kẹt

(VTV.vn) - Hàng trăm tàu cá ở hai làng Phú Câu và Đông Tác, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã lâm vào tình cảnh “ra không được, vào cũng không xong”, do cửa biển Đà Diễn bị bồi lấp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước