Các nhân chứng kể gì về cuộc tấn công tại Syria?

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 16/04/2018 19:50 GMT+7

VTV.vn - Một số nạn nhân đã kể với phóng viên kênh CNN rằng điều họ nhớ nhất là khung cảnh hỗn loạn và mùi hắc sau mỗi đợt pháo nổ.

Các phóng viên của kênh truyền hình Mỹ CNN đã tìm cách tiếp cận và có cuộc trò chuyện độc quyền với những người được cho là đã sống qua vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma, Syria.

Đây mới là góc nhìn của một kênh truyền hình Mỹ, còn kết luận cuối cùng về việc có xảy ra một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học tại Syria hay không, chúng ta vẫn còn phải chờ kết luận từ đoàn thanh tra của Tổ chức Cấm Vũ khí hóa học quốc tế đang có mặt tại hiện trường.

Mẹ của hai em, chị Umm Nur, nói với các phóng viên CNN rằng chị nhớ như in đêm hôm đó. Cả nhà chị phải trốn dưới tầng hầm khi sự kiện được cho là một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học xảy ra. Họ chẳng dám thở mạnh, tưởng như ngất đến nơi. Cứ mỗi lần chị Umm Nur định kéo hai đứa nhỏ chạy, một đợt tấn công mới lại bắt đầu.

Rym vừa trải qua cuộc phẫu thuật vì bị thương trong đợt không kích ở Douma và điều đầu tiên chị nhớ được sau khi tỉnh lại là khung cảnh hỗn loạn và mùi hắc sau mỗi đợt pháo nổ. Đứa con 2 tuổi của chị còn quá nhỏ để nhận thức là cha nó đã thiệt mạng.

Hiện Tổ chức Cấm Vũ khí hóa học quốc tế đang khẩn trương tìm các bằng chứng còn sót lại để xác định có đúng là đã xảy ra một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Douma hay không? Còn cả thế giới đang chờ câu trả lời.

Tổng thống Assad coi các cuộc không kích Syria là hành động gây hấn Tổng thống Assad coi các cuộc không kích Syria là hành động gây hấn Nhà phân tích Syria: Khó có khả năng leo thang quân sự Nhà phân tích Syria: Khó có khả năng leo thang quân sự Viện nghiên cứu khoa học Syria phủ nhận sở hữu vũ khí hóa học Viện nghiên cứu khoa học Syria phủ nhận sở hữu vũ khí hóa học

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước