Các thuê bao kích hoạt từ 1/11 bắt buộc phải khai báo rõ ràng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 01/11/2016 13:17 GMT+7

VTV.vn - Từ hôm nay, các nhà mạng sẽ bắt đầu siết chặt việc đăng ký thuê bao trả trước nhằm ngăn chặn tình trạng tin nhắn rác, tin nhắn nặc danh gây ảnh hưởng đến an ninh xã hội.

Thông tin từ các nhà mạng, việc rà soát sẽ được tiến hành trên hệ thống quản lý của các nhà mang. Nhà mạng sẽ gửi tin nhắn kiểm tra và yêu cầu các chủ thuê bao chủ động đăng ký thông tin. Trong thời hạn nhất định nếu không nhận được phản hồi, xác nhận của chủ thuê bao thì sẽ thông báo việc tạm ngừng cung cấp dịch vụ.

Việc rà soát sẽ tập trung vào các thuê bao đăng ký kích hoạt trước ngày hôm nay (1/11). Các thuê bao đăng ký kích hoạt từ ngày hôm nay về sau sẽ bắt buộc khai báo thông tin rõ ràng. Nếu trong 24 giờ đăng ký thuê bao mà sim không được kích hoạt thì sẽ bị khóa.

Đối với những sim tại các kênh phân phối nếu có dấu hiệu kích hoạt sẵn sẽ bị thu hồi và các đại lý sẽ bị xử lý theo quy định.

Sẽ kiểm tra và thu hồi sim 'rác' từ 1/11 Sẽ kiểm tra và thu hồi sim "rác" từ 1/11

VTV.vn - 5 DN cung cấp dịch vụ viễn thông gồm Viettel, VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile và Gtel sẽ kiểm tra và thu hồi sim kích hoạt sẵn có dấu hiệu vi phạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước