Các trang mạng vi phạm bản quyền phim gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng mỗi năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/11/2019 14:45 GMT+7

VTV.vn - Với những trang mạng có lượt người xem từ 70 - 80 triệu mỗi tháng, có thể gây thiệt hại cho ngành phim điện ảnh và phim truyền hình lên tới 1 triệu USD.

Nếu như năm ngoái, Quỳnh búp bê là bộ phim truyền hình được nhiều người nhắc đến, cùng với đó là tình trạng các website đăng tải nguyên toàn bộ phim này trên mạng thì năm nay, tình trạng vi phạm bản quyền phim truyền hình tiếp tục tái diễn.

Cụ thể như bộ phim Về nhà đi con thời điểm giữa năm, hay như thời điểm hiện tại là Hoa hồng trên ngực tráiSinh tử. Một bộ phận hâm mộ phim truyền hình vẫn vô tư xem các bộ phim này trên các trang mạng vi phạm.

Người xem vẫn vô tư lựa chọn những website vi phạm bản quyền mà không biết rằng việc làm này đang tiếp tay cho những đối tượng vi phạm trục lợi tiền tỷ mỗi năm.

Theo thống kê mới nhất của Viện Nghiên cứu Chính sách và phát triển Truyền thông, với những trang mạng có lượt người xem từ 70 - 80 triệu mỗi tháng, có thể gây thiệt hại cho ngành phim điện ảnh và phim truyền hình lên tới 1 triệu USD, tương đương khoảng 23 tỷ đồng mỗi năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước