Livestream “động chạm” bản quyền phim: Dễ vi phạm nhưng khó xử lý

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 19/11/2017 10:55 GMT+7

VTV.vn - Những vụ "động chạm" đến bản quyền phim bằng cách livestream rất dễ vi phạm nhưng lại khó xử lý về mặt hình sự.

Livestream hay quay video và phát trực tiếp để nhiều người cùng theo dõi là một tiện ích ngày càng phổ biến với người dùng mạng xã hội Facebook. Nhiều người dùng đã sử dụng thành thạo tiện ích này để bán hàng hay thể hiện khả năng diễn xuất.

Tuy nhiên, gần đây có những người đã hồn nhiên vi phạm bản quyền bằng tiện ích này. Một ví dụ điển hình mới nhất chính là vụ livestream, phát trực tiếp bộ phim Cô Ba Sài Gòn trên mạng xã hội. Thực tế đây không phải trường hợp đầu tiên "động chạm" đến bản quyền phim bằng cách livestream.

Những trường hợp như vậy rất dễ vi phạm một phần do sự "ngây thơ", thiếu hiểu biết của người dùng nhưng lại khó xử lý về mặt hình sự.

Nhìn lại ý thức của một bộ phận giới trẻ từ vụ việc livestream trái phép “Cô Ba Sài Gòn” Nhìn lại ý thức của một bộ phận giới trẻ từ vụ việc livestream trái phép “Cô Ba Sài Gòn”

VTV.vn - Không chỉ bộ phim "Cô Ba Sài Gòn", trước đây đã có những trường hợp vi phạm livestream trái phép nhiều bộ phim trong nước và quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước